Gà chọi con đá hay

Cách chọn gà chọi con chuẩn Chiến Kê khi chưa trổ mã

Cách chọn gà chọi con chuẩn, hay sẽ là yếu tố quan quyết định chiến thắng trong những trận đấu gà. Nhưng để có thể chọn được những chú gà thiện chiến bạn cần dựa trên những yếu tố nào? Đây hẳn là câu hỏi mà rất nhiều những yêu thích đá gà quan tâm. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để cùng tìm câu trả lời nhé!

Cách chọn gà chọi con đá hay

Gà chọi con mã đẹp
Gà chọi con mã đẹp

Cách chọn gà chọi con qua giống bố mẹ

Một trong những cách chọn gà chọi con đó chính là thông qua con giống. Thông thường những con gà chọi đẹp, đá hay thì gà con cũng di truyền gen tốt về hình thể, sức mạnh. Và nếu như gà chọi con sở hữu những ưu điểm sẽ giúp chúng có lợi thế phát triển tốt tăng khả năng chiến đấu, tỉ lệ thắng cao hơn.

Cách chọn gà đá hay qua dáng đi

Một cách khác cũng được rất nhiều người áp dụng khi chọn gà chọi đá hay chính là thông qua dáng đi của gà con. Gà chọi con có bước đi nhanh nhẹn, dáng đi oai vệ sẽ có tỉ lệ cao là chú gà chọi hay. Bởi dáng đi của gà con thể hiện được sự cân đối của cơ thể và sức khỏe của nó. Ngược lại, với những chú gà có dáng đi mất cân bằng, chậm chạp thường sẽ có vấn đề về sức khỏe khó có thể trở thành gà chọi hay.

Cách chọn gà chọi con qua chân gà

Cách chọn gà chọi con hay qua chân gà
Cách chọn gà chọi con hay qua chân gà

Gà chọi đòn hay còn được đánh giá dựa trên chân gà, vảy và cựa gà. Cách chọn gà đá hay là chọn gà chọi con có chân dài. Việc này giúp khi gà ra đòn đá sẽ có lực văng và lực đẩy được hỗ trợ tốt hơn. Với vảy gà, cần chọn những chú gà có vảy chân đều, song song với nhau. Đặc biệt với những chú gà có vảy chân đặc biệt: vảy vấn cán, vảy đại giáp, vảy gà song thủ đao,…đây thường là gà chọi có đòn độc có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Cách chọn gà chọi con qua tính cách

Một chú gà con có tính cách dạn dĩ, mạnh mẽ sẽ có nhiều tiềm trở thành gà chọi hơn những chú gà nhút nhát, thiếu sự bạo dạn. Những chú gà dạn, không sợ người thì sẽ dễ huấn luyện trở thành gà chọi hay. Còn những chú gà sợ người thường sẽ dễ bị hoảng khi mang đi thi đấu bởi có nhiều người xung quanh.

Cách chọn gà chọi con qua đầu gà

Đặc điểm hình dáng của gà chọi con
Đặc điểm hình dáng của gà chọi con

Với những chú gà con được 3 đến 5 tháng thường sẽ bắt đầu hình thành dáng đầu và mặt hoàn chỉnh. Thường những chú gà chọi con có phần đầu và mặt cân đối, phần xương đầu cân đối với phần đầu cổ có khả năng sẽ là những gà chọi hay. Ngoài ra, nếu gà còn có đôi mắt sáng, ánh mắt lanh lợi cũng là một yếu tố để đánh giá được gà con có thể gà chọi hay được hay không. Một đặc điểm cần lưu ý thêm là nên chọn gà con có mỏ gà trăng, hình dáng mỏ dạng mỏ cắp là một lợi thế cho gà chọi.

Lý do nên chọn gà chọi con?

Đàn gà chọi con
Đàn gà chọi con

Một trong những cách chọn gà chọi con đá hay chính là chọn gà chọi con. Và lý do mà cách chọn gà chọi này được nhiều người chơi chuyên nghiệp lựa chọn chính là:

  • Giá mua rẻ:

Việc chọn lọc mua gà chọi khi gà còn nhỏ sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với giá mua gà tơ. Số tiền mua gà tơ thường cao hơn từ 2– 4 lần so với giá mua gà con. Tuy nhiên, việc mua gà con đồng nghĩa người mua sẽ phải bỏ công chăm sóc và tỉ lệ rủi ro trong quá trình nuôi sẽ cao hơn.

  • Phân loại chăm sóc dễ dàng hơn:

Khi phân loại gà con khi còn nhỏ sẽ giúp việc sắp xếp chăm sóc hợp lý hơn. Với những chú gà có tiềm năng sẽ được ưu tiên hơn, được chăm sóc kỹ hơn với môi trường, chế độ ăn uống tốt hơn. Việc này sẽ giúp gà con đáp ứng được thể lực và kỹ thuật tốt giúp tăng khả năng chiến đấu, tăng tỉ lệ giành chiến thắng.

  • Dễ dàng mua hơn:

Gà chọi sau khi phát triển một thời gian sẽ bộc lộ một số tố chất đặc biệt. Chính vì vậy, nếu bạn mua những chú gà tơ thường sẽ khó chọn được những con tốt nhất bởi những con gà có tố chất tốt đã được chủ gà sàng lọc trước giữ lại. Ngược lại, với cùng một giá tiền bạn có thể mua được cả đàn gà con và sau khi nuôi bạn có thể đánh giá và chọn ra con gà có tố chất tốt nhất.


>>> Đọc thêm bài này để anh em biết cách chăm sóc gà chọi ngay từ khi còn nhỏ để nuôi gà con ít chết

Như vậy, với cách chọn gà chọi con mà chúng tôi đã tổng trên đây sẽ giúp bạn biết thêm những cách để chọn cho mình những con gà chọi con tiềm năng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ có thể giúp ích cho bạn. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn hãy truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé!