Hướng dẫn chọn ngày đá gà chuối theo phong thủy mà anh em sư kê nên biết

Gà chuối là giống gà không quá xa lạ với anh em tham gia đá gà và cá cược. Nhiều người thắc mắc không biết nên chọn ngày nào cho chiến kê “xuất trận”. Tùy vào gà chuối mạng gì mà việc chọn ngày đá gà chuối sẽ khác nhau. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn thời điểm đá gà phù hợp có lợi cho tỉ lệ thắng của chúng. Biết được thủ thuật này sẽ giúp anh em vừa tự tin vừa tăng tỉ lệ chiến thắng.

Gà chuối là gà gì?

Gà chuối là tên gọi của một giống gà có màu lông như cây chuối. Nếu anh em mới tiếp xúc với gà chọi thì màu sắc này khá dễ nhận biết vì lông gà sẽ có màu trắng nhạt hoặc màu xanh nhạt có nhiều nét tương đồng với ngọn cây chuối.

Gà chuối
Gà chuối

Loại gà chuối trắng là phổ biến nhất, chúng thường ra ít lông mã và lông cổ rất nổi bật. Phần lông cổ sẽ pha nhiều màu trắng nhạt, xanh nhạt làm liên tưởng đến màu lá chuối. Ở một số nơi, Chuối vàng chiếm ưu thế về cả số lượng và chất lượng vì đặc tính nhanh lẹ. Chú ý là giống gà này không có sức bền, nên để chúng tham gia đá cựa là hợp lý nhất.

Cách xác định ngày đá gà chuối theo phong thủy

Xem ngày gà chuối đá

Vì sao cần xem ngày đá gà chuối?

Chuyện liên quan đến có cần thiết phải xem ngày đá gà hay không vẫn thường được đem ra bàn luận. Bởi theo quan điểm của một số người thì chỉ cần con gà chọi có sức khỏe tốt, thể lực cao thì phần thắng sẽ rất cao. Nếu chiến kê không có lực đá mạnh thì có chọn ngày lành, tháng tốt cũng không thể mang lại kết quả như ý.

Một số người lại cho rằng việc xem ngày, giờ cho gà trước trận đấu cần thiết vì ông bà đã nói  “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Xem ngày để xuất binh theo quy luật phong thủy sẽ tạo niềm tin cho anh em vì thế không phải là việc xấu.

Quy tắc xem ngày gà đá đơn giản và chính xác

Quy tắc xem ngày gà chuối đá

Để chọn được ngày tốt nhất chiến kê của bạn ra trận trước hết các bác cần xác định được màu lông của chúng. Gà chọi nói chung và gà chuối nói riêng đều mang màu lông đa dạng nên cần phải xác định đúng để không chọn nhầm ngày.

Màu lông gà sẽ được phân loại theo phong thủy, anh em sẽ dựa vào màu sắc của lông và mệnh như sau:

  • Gà chuối trắng – Thuộc mệnh Kim (Canh, Tân): Xuất trận vào ngày Kim – bình hòa, Mộc – Khắc xuất, ngày Thổ – Sinh nhập. Tránh đá gà vào ngày Thủy – Sinh xuất, ngày Hỏa – Khắc nhập.

  • Chuối xám – Thuộc mệnh Mộc (Giáp, Ất): Xuất trận vào ngày Mộc – bình hòa, Ngày Thổ – Khắc xuất, ngày Thủy – Sinh nhập. Tránh đá gà vào ngày Hỏa – Sinh xuất, ngày Kim – Khắc nhập. 

  • Gà chuối tía, điều – Thuộc mệnh Hỏa (Bính, Đinh): Xuất trận vào ngày Hỏa – bình hòa, Ngày Kim – Khắc xuất, ngày Mộc – Sinh nhập. Tránh đá gà vào ngày Kim – Sinh xuất, ngày Thủy – Khắc nhập. 

  • Chuối vàng – Thuộc mệnh Thổ (Mậu, Kỷ): Xuất trận vào ngày Thổ – bình hòa, Ngày Thủy – Khắc xuất, ngày Hỏa – Sinh nhập. Tránh đá gà vào ngày Kim – Sinh xuất, ngày Mộc – Khắc nhập. 

  • Gà chuối đen – Thuộc mệnh Thủy (Nhâm, Quý): Xuất trận vào ngày Thủy – bình hòa, Ngày Hỏa – Khắc xuất, ngày Kim – Sinh nhập. Tránh đá gà vào ngày Mộc – Sinh xuất, ngày Thổ – Khắc nhập. 

Lưu ý cho anh em sư kê khi xem ngày đá gà chuối

Gà chuối đá

Nuôi dưỡng, chăm sóc, huấn luyện gà là quá trình khó khăn vì thế khi tham gia đá gà ai cũng muốn có được điều kiện thuận lợi nhất. Để xem được ngày gà đá gà chuối thuận lợi nhất ngoài hiểu biết quy tắc đã giới thiệu ở trên cũng cần lưu ý một vài yếu tố.

Nắm rõ gà chuối mạng gì?

Như anh em đã biết, có quá nhiều màu lông gà chuối khác nhau, ngay từ bước xác định gà chuối mạng gì phải biết rõ màu lông. Bởi từng màu lông sẽ thuộc về cung mệnh khác nhau nên khi xác định màu lông sai chắc hẳn sẽ dẫn tới màu mạng sai. Hậu quả cuối cùng là đi đá sai ngày gặp nhiều điều xui xẻo không thuận lợi.

Nắm rõ màu mạng chủ nhân

Vận may mỗi trận đá gà chuối cũng bị ảnh hưởng một phần bởi may mắn của chủ nhân. Vì thế anh em cũng nên xem qua về ngày giờ xuất hành sao hợp với mệnh của gà và chủ hay. Dung hòa tốt hai mặt này là cách để tăng tối đa may mắn trong trận đá gà. Thường thì đã xem thời gian xuất hành trong những dịp quan trọng không chỉ chú ý xem ngày mà xem chi tiết cả giờ đá gà.

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về gà chuối và cách chọn ngày đá gà mà anh em nên biết trước khi vào trận đấu. Mong rằng bài viết này Trang trại gà đã giúp những anh em sơ hữu giống gà này biết được phương pháp chọn ngày gà đá tương ứng với màu lông. Gà chuối trắng và chuối lửa được yêu thích dùng cho nhiều mục đích trong đó có đá gà.