[TOP 7] Lối gà chọi hay nhất hiện nay mà sư kê cần nắm

Lối gà chọi hay nhất hiện đang là điều mà anh em chơi gà rất mong gà chiến của mình sở hữu được. Vậy anh em có biết những lối gà đó là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến mỗi trận đấu không? Bài viết dưới đây sẽ giúp anh em có được những thông tin bổ ích nhất về điều đó.

Lối gà chọi hay nhất là gì?

Lối gà chọi đá hay
Lối gà chọi hay nhất

Với cách chọi nào sẽ nằm trong lối gà chọi hay nhất hiện nay? Nếu muốn chiến thắng, gà chọi của bạn phải có những kỹ năng chiến đấu đẹp cũng như phải đặc sắc. Khi huấn luyện gà, các sư kê nên chú ý đến tư thế chiến đấu của gà để xác định xem đó có phải là đòn độc hay không. Những màn đấu hấp dẫn và thu hút người xem là những màn đấu mà những chú gà chọi có những đòn đá hiểm hóc.

Cùng đón xem những lối gà chọi hay nhất đó nhé.

Tổng hợp lối gà chọi hay nhất hiện nay

Có 7 lối gà chọi hay nhất mà chúng tôi sẽ mang đến cho anh em sau đây:

Lối gà chọi hay nhất

Đá hầu

Yết hầu là một bộ phận quan trọng đối với mỗi chú gà. Nếu những cú đòn rơi đúng vào vùng này thì gà rất dễ bị gục xuống và bỏ chạy. Nên nó được gọi là gà đá đòn độc

Gà chọi với kỹ thuật đá hầu có thể được chia thành các loại: đá hầu thụt, đá hầu mé, đá hầu dọc, đá mé hầu kiềng.

Phần lớn những vết thương ở hầu nghiêm trọng đều do phương pháp đá gà cựa sắt gây ra. Nó đang rất phổ biến ở các trường gà hiện nay.

Theo kinh nghiệm để lại thì sư kê cho răng lối đá hầu này thích hợp với gà đòn hơn gà đá cựa sắt. Vì nó là những cú đá mạnh mẽ cùng theo sự hiểm hóc sẽ nhanh làm đối thủ thất bại.

Ôm đấm

Lối đá ôm đấm
Lối đá ôm đấm

Ôm đấm cũng là một lối đá thường ra ở gà. Ở lối đá này, gà thường ra đòn trước và không cho đối thủ lại gần. Lối đá này thường hợp với những con gà hung hãn, gan dạ và dũng mãnh như gà chọi Mỹ. Hoặc với những chiến kê có đặc điểm như: cổ không dài, thân tròn, đùi to và nhiều xương.

Lối đá gà mang lên mang xuống

Đây chính là lối đá biết áp dụng với lối đá khác cho phù hợp. Khi mang lên, chúng đá kèo đè hay đá mé. Khi mang xuống, chúng biết chơi đá vỉa nách – vai lưng hoặc đá trộm hầu. 

Nói chung, gà có lối đá này sẽ khiến đối thủ phải dè chừng vì chúng có rất nhiều chiêu thức mới lạ. Và những con gà có lối đá này cũng là niềm mơ ước của nhiều anh em.

Gà đá chui rúc

Thế gà đá chui rút
Thế gà đá chui rút

Lối gà chọi hay nhất không thể không kể đến lối đá chui rút. Đây là lối đá có lợi cho những con gà có thân hình thon gọn, đầu nhỏ. Những con gà này thường có chuyển động vô cùng linh hoạt. Nó sẽ thường chui rúc xuống phần chân hoặc cánh của đối thủ và tung cược từ phía sau. Như thế sẽ khiến cho đối thủ có muốn mổ cũng không mổ được. 

Đối thủ chỉ có thể tận dụng những giây phút đầu tiên, nếu như gà đã áp sát vào rồi thì khó có cơ hội tấn công được nữa. Tuy với ngoại hình bé, nhưng hãy dè chừng với những con gà có lối đá này.

Gà tự sinh thế

Bạn phải là những sư kê thực thụ và có nhiều kinh nghiệm thì mới không bỏ qua những con gà có lối đá này. Bởi vì chúng không có bất cứ đòn lối cụ thể nào cả mà sẽ tự sinh ra theo đòn lối của của đối thủ. Những đòn đó sẽ được thay đổi thường xuyên để đáp trả những cú đá của đối thủ. Nếu anh em đang sở hữu chú gà có lối đá hay này thì anh em là một tay chơi gà tài ba đấy.

Đúng là khi trong thế tự sinh tự diệt thì những thế đá đầy bản năng lại mang đến những sức mạnh đầy tiềm ẩn. Lối đá này tuy không rõ ràng vì tùy thuộc vào tùy con gà, tùy hoàn cảnh nhưng nó xứng đáng nằm trong danh sách những lối gà chọi hay nhất

Gà đá cưa đè 2 mang 

Đây cũng là một trong những lối gà chọi đá hay hiện nay. Gà chọi cưa đè hai mang tức là dùng thế đòn vừa kéo, vừa đẩy vừa đá. Nếu bạn có những chú gà có lối đá này nên huấn luyện và chăm sóc thật kỹ để chúng phát huy hết tiềm năng của mình. Những chú gà phải có cân nặng cũng như chiều cao cân đối mới có thể đủ sức đè đối thủ. 

Những thế đá đè thường gặp: Đá kèo trụ và đá kèo đè

Gà chạy kiệu

Lối đá chạy kiệu
Lối đá chạy kiệu

Đây là lối gà chọi đá hay có người thích nhưng cũng có người không thích. Bởi vì đối với những sới gà có luật nghiêm thì gà chạy kiệu rất dễ bị tính là thua cuộc.

Lối đá này chính là những con gà sẽ vừa đá vừa chạy cho đối thủ rượt đuổi cùng với đó sẽ là những lần tung đòn bất ngờ khiến đối thủ trở tay không kịp. Một đại diện cho lối gà chọi hay nhất này chính là gà chọi Thái Lan, với danh tiếng đã lưu truyền xưa nay.

Những đòn đánh của gà chọi trong lối gà chọi hay nhất

Những đòn đánh của gà chọi
  • Gà chọi mu lưng 

Những đòn đá này sẽ làm cho bộ lông của gà tung bay lên như pháo hoa. Một số chiến kê tiêu biểu đại diện cho đòn đá này như Mơ Hà Tây, Tía Thiên Lôi,…

  • Đòn đánh đầu lườn

Đòn đánh này thường được dùng với những con gà có lối đá ôm đấm. Nó sẽ thường tập trung vào lườn đối thủ và đánh khiến nó bị om lườn. Nó sẽ làm cho gà đối thủ cháy khá nhiều máu và không thể cầm cự.

  • Đánh vào mang tai

Đòn đánh này rất nguy hiểm, khiến cho cục diện của trận đấu thay đổi rất nhanh. Vì chỉ cần đá trúng đòn mang tay một lần mà thuộc kiểu gà săn thủ cấp thì nguy cơ chưa tới 1 hồ, gà đối phương đã bị vỡ tai và đổ mang.

  • Gà đánh vào Đốc cổ

Đây là đòn đá được nhiều người yêu gà yêu thích nhất. Các sư kê tin dùng vì đòn này sẽ tập trung vào cổ và đầu đối thủ. Nếu đòn ra đúng sẽ làm đối thủ bị gãy luôn cổ và ngửa cổ về phía sau. Khiến cho không thể tiếp tục trận đấu.

Chọn lối gà chọi hay nhất có phải là ưu tiên hàng đầu?

Lối gà chọi hay nhất

Với cách chọn gà đá đòn có lối gà chọi hay nhất, quan trọng vẫn là thể lực của chúng. Cho dù chúng có bị biến thành bao cát thì vẫn có sức để chiến đấu. Ngoài những lối đá bên trên mà anh em tham khảo. Cũng có thể vận dụng thêm những bài tập để tăng thêm sức mạnh cho gà. Như vần hơi, tập thể lực và sức bền, kèm theo chế độ nghỉ ngơi phù hợp. 

Hãy nhớ, ngay khi bắt đầu nuôi, anh em cần tìm hiểu sở thích của mình để chọn ra những con gà có thế mạnh về lối nào nhất. Hãy tìm những con giống giao phối để cho ra con gà phù hợp với mong muốn của bạn nhất. Chọn lối gà đá hay cũng là một phần, quan trọng hơn là nhờ vào khả năng huấn luyện và chăn nuôi của bạn.

Cần lưu ý khi huấn luyện chiến kê có lối đá hay, phủ đầu

Lối đá gà chọi
Lối đá gà chọi

Bên cạnh những yếu tố lối đá còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thắng bại. Nếu gà không biết phát huy tốt những thế mạnh của mình thì cũng không hiệu quả.

  • Đầu tiên để chọn được những con gà có lối đá hay là bước lựa con giống. Bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình để chọn được giống gà phù hợp nhất. Sau đó mới là phần ngoại hình quyết định. Một con gà có thân hình đẹp, lông bóng mượt, săn chắc và khỏe mạnh,…

  • Đặc biệt đối với gà trống tơ nói riêng và gà chiến nói riêng thì việc chăm sóc thể chất cũng cần được ưu tiên hàng đầu. Sư kê nên có kế hoạch huấn luyện và chăm sóc thích hợp để gà chọi ở trạng thái đỉnh cao trước mỗi trận đấu.

  • Bổ sung thêm cho gà chiến nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài thức ăn thông thường, bạn có thể cho gà ăn mồi tươi như thịt bò, dế, cá nhỏ, lươn trạch nhỏ,…Uống thêm mật ong hoặc nhân sâm nếu sư kê có điều kiện hơn.

    Thuốc gà đá là một sự lựa chọn hàng đầu trong các trận chiến “độ” cho anh em nào chưa biết. Đọc để tìm hiểu thêm về tác dụng của những loại thuốc gà đá hay này.

Còn chần chờ gì nữa các sư kê ơi, bài viết giúp anh em có thể chọn được những con gà chiến có lối gà chọi hay nhất. Cùng chúng tôi để khám phá thêm nhiều điều thú vị khác nhé.